Mách cách định vị điện thoại Samsung chính xác, không ngờ!

29/12/2022

Đột nhiên, không may bạn bị lạc mất thiết bị điện thoại Samsung và không biết làm cách nào để tìm lại. Ở trong tình huống này, nhiều người đã bỏ và chọn cách mua máy mới để sử dụng. 

Và tin vui cho những ai đang đọc, cũng như gặp phải trường hợp trên, là bạn vẫn sẽ tìm và lấy lại được thiết bị lạc mất của mình. Thông qua việc cài đặt định vị cho điện thoại. Sau đây, sim10sodep chỉ bạn cách định vị điện thoại Samsung cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.  

Lợi ích của việc định vị điện thoại Samsung

- Với tính năng có trong ứng dụng khi được điện thoại Samsung hỗ trợ sẽ cho phép bạn quyền truy cập vào vị trí của thiết bị. Ngay cả khi thiết bị di động của bạn đang ở chế độ ngoại tuyến.

Định vị điện thoại giúp tìm được thiết bị đánh rơi nhanh nhất

Định vị điện thoại giúp tìm được thiết bị đánh rơi nhanh nhất

- Dữ liệu thiết bị sẽ được sao lưu vào Samsung Cloud.

- Định vị thiết bị Galaxy khác bằng ứng dụng Smart Things Find.

- Giám sát và theo dõi lộ trình di chuyển, địa hình của đối tượng cần theo dõi một cách dễ dàng.

- Kiểm tra và quản lý lộ trình di chuyển của con nhỏ.

- Biết được hướng đi và tính được khoảng cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

- Xác định vị trí điện thoại, trong trường hợp đánh mất hoặc bị ai đó vô tình nhặt được. 

Những việc bạn cần thực hiện khi định vị điện thoại Samsung

Để bắt đầu cho việc tìm kiếm điện thoại bị lạc mất bằng ứng dụng, bạn phải chắc chắn và nắm được những điều quan trọng ở dưới đây. Giúp cho quá trình tìm điện thoại của bạn diễn ra thuận lợi và thực hiện thành công.

- Người dùng có nhu cầu định vị cần nâng cấp tài khoản Samsung và đảm bảo đã được thiết lập trên điện thoại đang sử dụng.

- Thiết bị di động của bạn đã cài đặt ứng dụng và cho phép Google thu thập thông tin về vị trí, chấp nhận các điều khoản, các điều kiện để sử dụng kết nối internet không dây.

Hướng dẫn định vị bằng ứng dụng Find My Mobile

Việc cài đặt và sử dụng phần mềm Find My Mobile trên điện thoại Samsung sẽ hỗ trợ bạn định vị và tìm ra vị trí một cách dễ dàng. Và cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Cài đặt định vị bằng phần mềm Find My Mobile

Cài đặt định vị bằng phần mềm Find My Mobile

Cài đặt ứng dụng Find My Mobile về máy điện thoại

Cách cài đặt Find My Mobile

Bước 1: Mở điện thoại lên vào phần “Cài đặt (Settings) có trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Sinh trắc học và bảo mật (Biometrics and Security)”.

Bước 3: Tại đây, chọn vào nút lệnh “Tìm di động của bạn(Find My Mobile).

Bước 4: Nhấn vào thanh “Kích hoạt” để bật chức năng hoạt động của ứng dụng.

Bước 5: Gõ chính xác thông tin email và mật khẩu tài khoản Samsung mà bạn sử dụng vào khung→ nhấn chọn vào nút “Đăng nhập(Sign in)” ở bên dưới hoặc nhấp chọn vào mục “Tiếp tục với Google(Continue with Google)”.

Tạo chức năng Offline Finding

Bước 1: Trong mục Offline Finding, bạn bấm bật chế độ này lên.

Bước 2: Đã thực hiện xong việc thiết lập.

Truy cập vào Website Tìm di động của bạn 

Bước 1: Trên chính thiết bị điện thoại đang dùng, bạn sử dụng trình duyệt để gõ tìm trang web “Tìm di động của bạn” → tiếp đến, nhấp chọn vào nút “Sign in” để có thể đăng nhập vào trong tài khoản Samsung bạn đang dùng.

Bước 2: Điền vào trong ô thông tin email và mật khẩu(Password) của bạn→ tiếp đến, chọn vào nút lệnh “Sign in”. Trong đó, nếu bạn có và muốn dùng tài khoản Google có sẵn để đăng nhập→ chọn vào “Continue with Google”.

Bước 3: Nhấn chọn vào mục “I have read and Agree to All of the above” → chọn vào mục “Agree”.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào “I have read and Agree to All of the above” lần nữa, rồi chọn → “Continue” để hoàn thành bước đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 5: Bước này, hãy lựa chọn các chức năng mà bạn muốn sử dụng như: Ring(rung), Lock(khóa), Track location(theo dõi định vị), Erase data(xóa dữ liệu), Backup(sao lưu), Extend Battery Life( gia tăng tuổi thọ pin), Set Guardians(cài đặt người giám hộ) là đã hoàn thành xong. 

Tìm điện thoại Samsung bị lạc thông qua ứng dụng Find My Device  

Ứng dụng Find My Device có trang bị chức năng hợp với mọi dòng điện thoại Samsung trên thị trường để có thể cập nhật tốt. Thế nhưng, bạn cần phải thực hiện thao tác cài đặt định vị điện thoại Samsung trước lúc bị lạc mất. 

Find My Device-ứng dụng thông minh, xác định vị trí chính xác

Find My Device-ứng dụng thông minh, xác định vị trí chính xác

Có như vậy, mới có thể tìm được. Hãy xem các bước thực hiện ở phần nội dung sau đây để thiết lập định vị cho thiết bị .  

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, hãy truy cập vào “Cài đặt” → nhấn chọn vào “Google” → tiếp theo, chọn vào mục “Bảo mật”.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào “ Tìm thiết bị” để kích hoạt chức năng của ứng dụng lên. Tiếp theo, trở về màn hình và vào phần “Cài đặt” → chọn vào “Vị trí” để kích hoạt tính năng đó lên.

Bước 3: Trong mục “ Phương pháp định vị” → chọn vào phần” Độ chính xác cao”.

Bước 4: Sau đó, quay lại về phần “Vị trí” → ở mục “Cải thiện độ chính xác” → bật mục “Dò tìm vị trí Wifi và Dò tìm Bluetooth” để tăng độ chính xác trong quá trình theo dõi.  

Bước 5: Tiếp theo, bạn trở lại mục “Vị trí” → chọn vào phần “Lịch sử vị trí trên Google” → bạn hãy kích hoạt chức năng lịch sử vị trí, thế là đã xong. 

Những điều cần biết khi lạc mất thiết bị điện thoại

Xác định vị trí thiết bị, kể cả chế độ ngoại tuyến

Thông qua ứng dụng tìm điện thoại, giúp bạn theo dõi tuyến đường và tìm vị trí thiết bị mất lạc. 

Trong trường hợp, ở phần “ Cài đặt” bạn đã bật tùy chọn “ Gửi vị trí gần đây nhất” và tính năng này sẽ gửi đến máy chủ vị trí đã được xác định gần đây, trước khi tắt. Giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí. 

Thiết bị di động đang ở chế ngoại tuyến

Thiết bị di động đang ở chế ngoại tuyến

Một khi bạn bật tính năng Offline Finding, thì thiết bị điện thoại Samsung của bạn có thể được phát hiện (điều kiện là bạn đã bật nguồn). Và điều này, có thể sử dụng ngay cả khi dữ liệu di động không có kết nối. 

Ngoài ra, các thiết bị Galaxy khác cũng sẽ tham gia vào việc tìm kiếm Galaxy của bạn với vai trò là “thiết bị trợ giúp” và sẽ gửi tín hiệu qua cho máy chủ để chia sẻ vị trí điện thoại bị mất của bạn.

Khóa màn hình điện thoại

Đối với thiết bị mất lạc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng khóa màn hình, nút nguồn hay Samsung Pay. Hay ngay cả, bạn cũng có thể đặt lại chức năng khóa màn hình bằng việc điều chỉnh từ xa, thông qua website “Tìm di động của bạn”.

Miễn là tài khoản điện thoại Samsung của bạn có cài đặt thiết bị và bật menu “Mở khóa từ xa” có trong menu cài đặt.

Đổ chuông thiết bị

Việc định vị sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi thiết bị có phát tín hiệu nhạc chuông. Và các ứng dụng định vị kể trên, sẽ phát ra nhạc chuông trong 1 phút với âm lượng lớn nhất. Giúp bạn có tìm ra ngay khi ở gần đó.  

Có thể lưu dữ liệu

Mặc dù, không được kết nối mạng wifi nhưng bạn vẫn có thể sao lưu dữ liệu vào trong máy chủ Samsung Cloud từ thiết bị bạn đang dùng. Bởi do, thiết bị sẽ được kết nối với mạng di động nên sẽ phát sinh thêm phí ( phí cước còn tùy thuộc giá gói bạn chọn sử dụng). 

Qua những thông tin được trình bày ở trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã chọn ra được cách định vị điện thoại Samsung cho riêng mình. Giúp bạn dễ dàng tìm lại thiết bị mất lạc kịp thời. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

Và đừng quên theo dõi sim10sodep.vn để cập nhật mọi tin tức hay về công nghệ hiện đại. Nếu có nhu cầu và muốn tìm địa điểm để mua sim số đẹp uy tín và chuẩn sim mới thì hãy liên hệ ngay cho sim10sodep.vn nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến cuối bài viết. 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status